7 วิธีรีเฟรชรักเดิม ให้เป็นรักใหม่สุดโรแมนติก

โพสโดย nomini เมื่อ 26 กันยายน 2015

11a23a8c3

เมื่อคบกันไปนาน ๆ มันก็ต้องมีบางช่วงจังหวะเวลาที่ทั้งคุณและเขาเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายโดยไม่มีสาเหตุ ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไรก็ดูเป็นเรื่องน่ารำคาญ กวนใจไปเสียทุกเรื่อง ทั้ง ๆ ที่รักกันอยู่ แต่ทำไมดูเหมือนอะไรก็ไม่ดีขึ้น วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับความรักที่ช่วยให้คุณรีเฟรชรักให้กลับมาสดใส กระชุ่มกระชวยหัวใจ เหมือนเมื่อครั้งแรกที่คุณและเขาตกหลุมรักกัน

1. ลองให้สายตาสื่อความรู้สึก

เคยได้ยินที่เขาพูดกันหรือเปล่า ว่าคนรักกันไม่ต้องพูดอะไรมากก็รู้ว่าอีกฝ่ายหนึ่งคิดอะไรอยู่ จะเป็นยังไงถ้าคุณลองใช้สายตาสื่อความรู้สึกให้อีกฝ่ายหนึ่งได้รู้ แต่คุณอย่าเพิ่งหัวเสียไปเสียก่อนนะ ถ้าเกิดว่าอีกฝ่ายไม่สามารถเดาได้ว่าคุณกำลังคิดหรือต้องการอะไร ใจเย็น ๆ ของอย่างนี้ต้องใช้เวลาเรียนรู้กันและกัน


2. หว่านเสน่ห์ใส่เขาใหม่

ถ้าคุณจำได้ว่าครั้งสุดท้ายที่หว่านเสน่ห์ให้เขาคือก่อนหน้าที่คุณและเขาตกลงเป็นแฟนกัน พระเจ้า !!! คุณปล่อยเวลาให้ผ่านได้ยังไง คุณไม่นึกอยากลองแอ่วหรือจีบแฟนคุณใหม่ดูบ้างเหรอ ? หว่านเสน่ห์ใส่เขาเหมือนตอนครั้งแรกที่คุณได้เจอกับเขา ลองนึกดูดี ๆ ว่าคุณแต่งตัวแบบไหน พูดจาอย่างไร ไม่แน่ว่าเขาอาจจะชอบใจที่เป็นฝ่ายโดนจีบจากคุณอีกครั้งก็ได้

3. ลองเปลี่ยนอะไรเดิม ๆ

ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขาเป็นเรื่องน่าเบื่อ ถ้าอย่างนั้นคุณลองเปลี่ยนความเคยชินที่เคยทำอะไรร่วมกันดูไหม ลองมองหาสถานที่เดทใหม่ ๆ ไปเที่ยวเมืองนอกด้วยกัน การเปลี่ยนแปลงในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณหลุดวงโคจรจากความรู้สึกซ้ำซากเดิม ๆ ไปได้


4. สร้างโค้ดลับ

ลองสังเกตกันดูหรือเปล่าว่าส่วนใหญ่คู่รักเดี๋ยวนี้เขามีโค้ดลับคำพูดที่รู้กันอยู่สองคน เช่น คำบอกรัก คำเรียกชื่ออีกฝ่าย เพราะโค้ดลับพวกนี้นี่แหละที่จะทำให้คุณสองคนมีความใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น และคุณจะรู้สึกสนุกที่คนอื่นไม่สามารถรู้ความหมายของคำพวกนี้ ขณะเดียวกันคุณทั้งสองจะรู้สึกถึงความพิเศษที่อีกฝ่ายมอบให้ผ่านโค้ดลับนั้น ๆ

5. หยุดสร้างแรงกดดัน

ก่อนอื่นคุณต้องเลิกหวังว่าตัวคุณจะมีความสัมพันธ์ที่เพอร์เฟคท์ เพราะมันไม่มีอยู่จริงบนโลก การคาดหวังจะสร้างแรงกดดันให้ทั้งคุณและเขา และเมื่ออีกฝ่ายไม่เป็นไปตามที่หวัง ก็จะเกิดความเบื่อนั่นเอง ทางที่ดีอย่าพยายามยัดเยียดความรู้สึกให้กับเขามากจนเกินไป รู้จักผ่อนคลายความสัมพันธ์เหมือนกับเวลาที่คุณอยู่กับเพื่อน อาจช่วยลดความตึงเครียดลงได้

6. พูดคุยปัญหาอย่างจริงจัง

หลายคู่ต้องจบความสัมพันธ์เพราะขาดการพูดคุย ปล่อยปัญหาให้คาราคาซัง มันเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณจะต้องพูดคุยปัญหาในสิ่งที่คู่ของคุณเป็นอยู่อย่างตรงไปตรงมา เพื่อที่จะได้หาทางแก้ไข อย่าปล่อยให้คนใดคนหนึ่งเผชิญปัญหาเพียงลำพัง ทั้งนี้การพูดคุยกันต้องอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจ ที่สำคัญพยายามหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์

7. อย่ารอโอกาสพิเศษ

 

อย่ารอให้ถึงโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิด วันครบรอบ คุณถึงค่อยเซอร์ไพรส์เขา เพราะของแบบนี้คุณสามารถทำให้เขาได้ตลอดเวลา เช่น ไปเที่ยวที่ไหนก็ซื้อของมาฝาก ทำอาหารให้เขาทาน เป็นต้น เพราะบางครั้งการรอให้ถึงโอกาสพิเศษสักครั้งหนึ่งอาจช้าเกินไป ลองเซอร์ไพรส์เขาด้วยวิธีแผลง ๆ ดูบ้าง อาจช่วยทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีสีสันมากขึ้น

บางครั้งความเบื่ออาจไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป ไม่แน่ว่าความเบื่อที่เกิดขึ้นอาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ที่ทำให้คุณมีความสุขมากกว่าเดิมก็ได้ อย่าให้ความเบื่อเป็นสิ่งที่คอยที่บั่นทอนความสัมพันธ์ สิ่งที่ดีที่สุดคือการหมั่นดูแลความรู้สึกของกันและกันอยู่เสมอ เท่านี้ความสัมพันธ์ของคุณก็จะดูกระชุ่มกระชวยเหมือนครั้งที่สองเรารักกันใหม่ ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
womanitely.com และ www.lifehack.org
ที่มา : kapook.com

 


**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บทความแนะนำ