ชาวเน็ตแชร์กระจาย…!!! โคตรสยองอันตรายใกล้ตัว “โรคติดเชื้อ” จากน้ำลาย “สุนัขและแมว” จะทำให้ผิวหนัง “เน่ามีน้ำหนอง” แบบนี้ หากรักษาไม่ทันตาย..(มีภาพ)

โพสโดย นายต๊อบ คนสร้างสรรค์ เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2017

เชื่อว่าใครหลายคนคงรักหมาและแมว แล้วคงมีเลี้ยงกันไว้อยู่ที่บ้าน และเมื่อได้เลี้ยงเจ้าพวกนี้ไว้ในบ้าน สิ่งต้องห้ามคือ อย่าปล่อยให้สุนัขหรือแมวเลียปาก เลียหน้าเลียตา เพราะถ้าได้รู้จักโรคติดเชื้อจากน้ำลายสุนัขและแมว ทุกคนจะต้องสยองกับมันแน่นอน


โรคติดเชื้อจากน้ำลายสุนัขและแมว เป็นโรคติดเชื้อที่เกิดจากแบคทีเรีย โรคนี้ทำให้เกิดหนองเลือด เป็นพิษตามผิวหนัง หรือเยื่อไขกระดูกอักเสบ หากเป็นกรณีที่ร้ายแรงมาก อาจเสียชีวิตได้ มันเป็นอาการติดเชื้อจากแบคทีเรียของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ซึ่งอาจพบจากภายในปากของสุนัข 75% และแมวมากถึง 97% เจ้าของอาจใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับสัตว์เลี้ยงมากเกินไป จนทำให้ได้รับเชื้อแบคทีเรียเข้าสูงร่างกายผ่านน้ำลายของสัตว์เลี้ยง หรือการสูดเอาแบคทีเรียเข้าไปผ่านจมูก เช่น การจูบ หรือหอมสัตว์เลี้ยงเป็นประจำ

หากติดเชื้อผ่านการสูดหายใจเอาแบคทีเรียเข้าสู่ร่างกายผ่านจมูก อาจทำให้มีอาการคัดจมูกคล้ายเป็นหวัด แต่จริงๆ แล้วเป็นอาการของโพรงจมูกอักเสบ เป็นหนอง หากเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ดวงตา ก็อาจทำให้มีอาการตาแดง เลือดคั่งในตา แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะสังเกตจากภายนอกได้ว่า สุนัขหรือแมวมีเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อเราหรือไม่ เพราะเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในปากของสุนัขและแมว ไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุนัขและแมวเอง แต่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ดังนั้นควรจะระวังไม่ว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีเจ้าของ ได้รับการดูแลอย่างดีหรือไม่ก็ตาม หากมีอาการคัดจมูก ตาแดง มีไข้สูง หรือไอหนัก โดยที่บ้านมีสัตว์เลี้ยง และคลุกคลีอยู่กับสัตว์เลี้ยงอย่างใกล้ชิด อาจต้องพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และรีบทำการรักษาอย่างทันท่วงที…!!!

ดูเคสตัวอย่างจากชายคนนี้..!!!

Credit : fb.upyim.com/102404/


**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บทความแนะนำ