แบบนี้คบใครก็ไม่รอด!! 7 พฤติกรรมทำรักพัง รักกันมากแค่ไหนก็เลิกกันได้!!

โพสโดย top เมื่อ 27 มีนาคม 2018

คู่ที่เขาดูเหมือนจะรักกันมาก หรือคบกันมาก็หลายปี แต่ไม่พ้นที่จะต้องเลิกกันไป.. มันเป็นเพราะสาเหตุอะไรที่ทำให้ความรักไม่ลงตัว วันนี้ จึงมีคำตอบชัด ๆ มาบอกให้คนมีคู่ได้ทราบกันเอาไว้ว่า.. พฤติกรรมเหล่านี้แหละ ที่เป็นสาเหตุทำให้ความรักพังลงง่าย ๆ ถึงจะรักกันมากแค่ไหนก็เลิกกันได้ และอาจจะจบกันแบบไม่ดีอีกด้วย!!

1. มีทัศนคติแง่ลบ มองโลกในแง่ร้าย

เพราะคนที่มีความคิดแบบนี้จะทำให้คนรอบข้างที่ใกล้ชิดรู้สึกจิตตกตามไปด้วย นอกจากนั้นมันยังเป็นเหตุที่ฉุดรั้งความรักให้ดิ่งลงเรื่อย ๆ ทำอะไรก็คิดในแง่ลบ ทำลายความสัมพันธ์โดยไม่รู้ตัว

2. ไม่มีความเชื่อใจกัน

การจะใช้ชีวิตเป็นคนรักกันนั้น สิ่งสำคัญต้องเชื่อใจ ไว้ใจกันให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นอะไรเข้ามารุกเร้านิดหน่อยก็จะกลายเป็นปัญหา พฤติกรรมแบบนี้ถือว่าอันตรายกับความรัก

3. ไม่มีความซื่อสัตย์ให้กัน

อีกสิ่งที่ต้องมีและยึดมั่นให้ได้ คือ ความซื่อสัตย์ เพราะหากมัวแต่มองหาคนอื่นไม่จบไม่สิ้น การจะมีความรักที่ยืนยาวหรือเข้มแข็งก็ไม่มีวันเกิดขึ้นได้

4. คาดหวังกับอีกฝ่ายมากเกินไป

หากคิดอยากจะให้อีกฝ่ายเป็นแบบที่ตัวเองต้องการทุกสิ่งอย่าง ก็ถือว่าเป็นความคิดและการกระทำที่เข้าข่ายกดดัน บังคับจิตใจ เพราะความรักที่ดีแท้จริงแล้ว คือการที่ไม่ต้องฝืนใจใครต่างหาก

5. ไม่ปรับเปลี่ยนเข้าหากัน

การที่คนสองคนตัดสินใจเป็นคู่รักกันนั้น ต้องยอมเสียสละเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างเพื่อปรับจูนเข้าหากันให้ได้ ไม่ใช่หวังแค่ให้อีกฝ่ายเปลี่ยนเพื่อตัวเองฝ่ายเดียว

6. ไม่ยอมทิ้งอดีตที่ผ่านมา

พฤติกรรมนี้ถือเป็นตัวการหลัก ๆ ที่ทำให้ความรักของหลายคู่จบลงได้ง่าย ๆ เพราะการไม่ยอมทิ้งอดีตไว้ข้างหลังนั่นแหละ ซึ่งสิ่งที่ควรทำคือมองที่ปัจจุบันและอนาคตมากกว่า

7. ทะเลาะกันด้วยปัญหาเดิม ๆ

หากทะเลาะกันแล้วก็ควรจะเคลียร์และจำช่องว่างตรงนี้ไว้ อย่าปล่อยให้ปัญหาเดิม ๆ กลับมาเกิดขึ้นอีกซ้ำ ๆ เพราะมันจะทำให้รู้สึกว่าอยู่ด้วยกันแล้วไม่มีอะไรพัฒนาและจบลงด้วยคำว่าไปกันไม่ได้

พฤติกรรมเหล่านี้ถือเป็นบ่อนทำลายความสัมพันธ์อย่างมาก ดังนั้นหากอยากมีความรักที่ดี เข้มแข็ง และอยู่ด้วยกันได้อย่างยืดยาว ก็จงตัดทั้งหมดนี้ทิ้งไปซะ จะได้ไม่ต้องมีอะไรคอยรังควานทำให้เกิดปัญหาในชีวิตคู่

ขอบคุณ gangbeauty.com

**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห้นด้วย Facebook