อ้าวซะงั้น!! เผย 10 อันดับ ภาษา ที่ “เรียนยาก” ที่สุดในโลก!!

โพสโดย top เมื่อ 29 มีนาคม 2018

เชื่อว่าหลายๆคนยังไม่รู้เเน่ๆว่า ว่า ภาษาอะไรนะที่เรียนยากที่สุดในโลก เเค่ภาษาอังกฤษก็ยากเเล้วนะ 5555 เรามาดูทั้ง 10 อันดับ ความยากของภาษาที่เรียนยากกันว่ามีอะไรมั่ง!!

อันดับที่ 10 Swahili

ภาษา สวาฮีลี (หรือ คิสวาฮีลี) เป็นภาษาทีถูกใช้มากแถวๆ แอฟริกาตะวันออก ว่ากันว่า การเรียนภาษาสวาฮิลีเป็นสิ่งท้าทายที่สุด

อันดับที่ 9 English

สาเหตุที่ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ยากโดยรวมเนื่องจาก เป็นภาษาที่ใช้อักษรละตินเป็นอักษรหลักในการเขียน และการสะกดคำหลายคำจะไม่ตรงกับการอ่านออกเสียง ซึ่งทำให้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ยากภาษาหนึ่งในการเรียน

อันดับที่ 8 Korean

สาเหตุที่ภาษาเกาหลีนั้นยาก เนื่องจากภาษาเกาหลีมีวจีวิภาคแบบภาษาคำติดต่อ ส่วนวากยสัมพันธ์หรือโครงสร้างประโยคนั้น เป็นแบบประธาน-กรรม-กริยา (SOV) แม้ว่าภาษาเกาหลีจะมีตัวอักษร กับสระเพียงไม่กี่ตัวที่ต้องจำ(อักษร 19 + สระ 21) หากแต่ว่าไวยกรณ์ของเกาหลียากมาก ต้องจำกฎสารพัด กว่าจะเข้าใจและสามารถเขียนและอ่านได้

อันดับที่ 7 German

ภาษาเยอรมัน จะว่ายาก..มันก็ยาก เพราะมีการแบ่งเพศในคำนามสิ่งของที่มีอยู่ในโลกนี้ 3 เพศ เช่น เวลา หรือ นาฬิกา นั้นเป็นเพศหญิง เครื่องดื่มที่เป็นแอลกฮอลล์ทุกชนิด ยกเว้นเบียร์ ถือว่าเป็นเพศกลาง เป็นต้น นอกจากนี้ยังยากตรงไวยากรณ์ เพราะมีข้อยกเว้นมาก และยากที่จะพูดให้คล่องโดยถูกหลักไวยากรณ์ เพราะคำกริยาบางทีก็อยู่ข้างหลังประโยค นอกจากนี้คำกริยาและคุณศัพท์ยังต้องผันตามเพศของคำนามอีก

อันดับที่ 6 Russian

ภาษารัสเซียเป็นภาษาที่มีความสำคัญทางการเมืองในยุคที่สหภาพโซเวียตเรือง อำนาจและยังเป็นภาษาราชการภาษาหนึ่งของสหประชาชาติ และเป็นหนึ่งในภาษาที่ยากต่อการทำความเข้าใจ สับสน วุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นเขียนหรือการอ่านออกเสียง

อันดับที่ 5 Japanese

ภาษาญี่ปุ่นมีอักษรถึง3แบบ แบ่งคำศัพท์สำหรับใช้กับเพื่อน คนในครอบครัว อาจารย์เป็นต้น บางตัวไม่สามารถอธิบายได้ต้องจำเอาเอง ถือว่าเป็นภาษาที่ละเอียดอ่อนและมีความซับซ้อน ยิ่งเป็นอักษรคันจิยิ่งไปใหญ่ ขนาดคนญี่ปุ่นด้วยกันเองก็แทบแย่เหมือนกัน

อันดับที่ 4 Polish

ความยากนั้นคงเป็นที่ตัวอักษรที่ยากต่อความเข้าใจและการนำไปใช้ที่ยุ่งยากพอสมควร

อันดับที่ 3 Chinese

ประชากร 1 ใน 5 ของโลกนั้นพูดภาษาจีน !! โอ้โห…และแน่นอนว่าภาษาจีนนั้นแทบจะยากที่สุดในโลกแล้ว แน่นอนความยากของภาษาจีนนั้นก็คือออกเสียงยาก เขียนยากอีกทั้งมันมีหลายแบบ หลายสำเนียง เช่น จีนกลาง, จีนกวางตุ้ง แถมอักษรยังมีสองแบบคืออักษรจีนตัวเต็ม และ อักษรจีนตัวย่อ

อันดับที่ 2 Hungarian

อีกอย่างที่สำคัญเลยคือภาษา คนฮังการีจะเรียกตัวเองว่า ” Magyar ” อ่านว่า “มอยอเรอะ” และภาษาจะเรียกว่า” Magyarul ” อ่านว่า “มอยอรูล” มีสระและพยัญชนะคล้ายภาษาไทย อย่างตัว R จะออกเสียง เหมือน ร เรือ ในภาษาไทย (หมายถึงต้องกระดกลิ้น) และ ตัว A จะออกเสียงสระ ” ออ ” ถ้าถามว่าอยากไหม? ก็ตอบเลยว่า มากกก ภาษีฮังการีเป็นภาษีที่ยากเ็ป็นอันดับ 2 ของโลก

อันดับที่ 1 Basque

เป็น ภาษาที่พูดโดยชาวบาสก์ซึ่งอาศัยอยู่แถบเทือกเขาพีเรนีสในตอนกลาง ของภาคเหนือของประเทศสเปน รวมทั้งในบริเวณภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศสที่มีอาณาเขตติดต่อกัน ชาวบาสก์เรียกภาษาของตนเองอย่างเป็นทางกาว่า เออุสการา (euskara) ส่วนในรูปภาษาถิ่นอื่น ๆ ได้แก่ เออุสเกรา (euskera) เอสกูอารา (eskuara) และ อุสการา (üskara) เป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่ใช่ชาวบาสก์ ที่จะเรียนรู้และเข้าใจภาษาบาสก์ จนถูกจัดว่าเป็นภาษาที่ยากที่สุดในโลกไปเลยล่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก eduzones

**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห้นด้วย Facebook