8 ดาราศิลปินที่ ‘วงแตก’ เพราะเรื่องแบบนี้? จนถึงขั้นแตกหัก

โพสโดย top เมื่อ 17 ธันวาคม 2017

วันนี้ขอนำเสนอ 8 ดาราศิลปินที่ “วงแตก” เพราะเหตุนี้? บางคู่รุนแรงมาก จะมีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้แยกย้ายกันไป เชิญรับชมได้เลย

“ดังแล้วแยกวง” เป็นปรากฏการณ์ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ในวงการดนตรีบ้านเรา บางวงสนิทกันมาตั้งแต่สมัยเรียนเป็นสิบๆ ปี ก็มีแตกหักให้เห็น แม้จะกระทบกระแทกใจเหล่าบรรดาแฟนคลับไปบ้าง แต่จะทำอะไรได้ล่ะ ก็มันคือการตัดสินใจที่ดีแล้วของตัวศิลปินเอง

 

8. วง แคลช

ช็อกสุดๆ เมื่อกลางปี 2553 ที่ผ่านมา “แคลช” วงร็อกชื่อดังตัดสินใจยุบวง หลังอยู่ด้วยกันมา 15 ปี โดยสมาชิกทั้ง 5 คน แบงค์ แฮ็ค สุ่ม พล และยักษ์ ก็ออกมาบอกว่าไม่ได้ทะเลาะกันแต่อย่างใด แต่วงมาถึงจุดอิ่มตัวแล้ว แคลชเริ่มต้นมาจากการประกวดผ่านโครงการ “ฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดส์” ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้เด็กมัธยมได้แสดงความสามารถทางดนตรี แน่นอนว่าทุกคนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ม.ปลาย ตอนนั้นเรารู้จักเขาในนาม “ลูซิเฟอร์” ไม่นานก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “แคลช” แล้วก็ดังเป็นพลุแตกอย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน สมัยนั้นวงนี้เท่มาก พี่แบงค์เท่สุดๆ อยากให้กลับมารวมกันอีก

 

7. วง เอ็นโดรฟิน

วงป๊อปร็อกแถวหน้าอย่าง “เอ็นโดรฟิน” ก็ต้องมาแยกวงเมื่อผ่านจุดสูงที่สุดมาเช่นเดียวกัน แม้วงนี้จะไม่ซี้ย่ำปึ้กแบบว่าเรียนด้วยกันมาตลอดเหมือนกับแคลช แต่ข่าวนี้ก็สะท้อนใจไม่เบาว่า เรื่องของผลประโยชน์เริ่มจะเข้ามามีเอี่ยวด้วยแล้ว เพราะแต่ละวงนักร้องนำต่างเป็นบทบาทที่เด่นและจะได้รับความสนใจจากผู้ชม ผู้ฟังมากที่สุด เพื่อนๆ ในวงก็เลยน้อยใจ และนำมาซึ่งการแยกวง แต่ ดาธนิดา ธรรมวิมล นักร้องนำวงเอ็นโดรฟิน ก็ไม่แคร์ ออกได้ออกไป ไม่นานก็ได้คนใหม่มาฟอร์มวง ไวจนงงเลยทีเดียว แต่ละเพลงเพราะมากๆ ดาเด่นเลย ตอนนี้ดังมากๆเลย

 

6. วง บิ๊กแอส

ต้องบอกว่าหายหน้าหายตาไปเลยสำหรับนักร้องหนุ่ม “แด๊กซ์ เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด” อดีตนักร้องนำวง “บิ๊กแอส” หนึ่งในวงร็อกชื่อดังของบ้านเรานับตั้งแต่เจ้าตัวได้แยกออกมาจากการเป็นสมาชิกของวง ล่าสุดหนุ่มแด๊กซ์เผยถึงเรื่องราวต่างๆ ในอดีต โดยเจ้าตัวยอมรับว่าการจากกันครั้งนี้เป็นการจากกันที่ไม่ดีเอาเสียเลย ไม่มีการพูดคุยกัน ไม่มองหน้ากัน ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะมีวันนี้มาก่อน เพราะบิ๊กแอสเป็นวงที่ตนกับเพื่อนๆ สร้างขึ้นมาจากมือ เคยล้มลุกคลุกคลานมาด้วยกันกระทั่งกลายเป็นวันดนตรีที่มีชื่อเสียงขึ้นมาได้ เมื่อก่อนดังมาก เสียดาย เจ๋ง

นักร้องนำใหม่

 

5. วง โปเตโป้

“โปเตโต้” ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด ปีย์ บ๋อม โน้ต ปั๊บ และนุช วงนี้ก็มีเหตุให้ต้องเปลี่ยนสมาชิกกันอยู่หลายครั้ง ครั้งแรกเลยก็คือการจากไปของนักร้องนำ ปีย์ บวกกับนุชสมาชิกผู้หญิงเพียงคนเดียวตัดสินใจกลับไปเรียนต่อ และโน้ตก็ขอออกจากวง ทำให้โปเตโต้ต้องหาสมาชิกใหม่อีก 2 คน นั่นคือ โอม (ปิยวัฒน์ อนุกูร) และวิน (รัตนพล เก่งเรียน) เพื่อทำผลงานเพลงต่อ ก็เดินทางมาถึงจุดแตกหัก เมื่อเพื่อนๆ ในวงบอกให้หยุดเล่นซะอย่างนั้น บ๋อมเลยหันไปเล่นให้วงซูเปอร์ซับเป็นการชั่วคราวแทน ส่วนวินก็ออกจากวงโดยให้เหตุผลว่าอยากเรียนต่อ น่าเสียดายวิน มือ กีต้าร์ ตอนนั้นมันส์มาก วงอันดับต้นๆ

 

4. วง เสลอ

“เสลอ” วงดนตรีอินดี้ ที่มีสมาชิกประกอบไปด้วย เย่ บู้ เอม และเป้ ที่หนุ่มเป้ตัดสินใจขอออกจากวงสาเหตุเพราะงานยุ่ง จนกลายเป็นตัวถ่วงเพื่อน โดยเจ้าตัวเผยว่า แต่วงก็ยังดำเนินต่อไป ส่วนเป้ก็แยกย้ายไปทำผลงานการบันเทิง สมัยฟอร์มวงใหม่ๆ

 

3. วง 3.2.1

วง ทรีทูวัน อย่าง กวิน & ทีเจ ที่เพิ่งจะลงขันทำธุรกิจเสื้อผ้าด้วยกันหมาดๆ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ต้องมาแตกคอกัน งานนี้ไม่ใช่เพราะเรื่องธุรกิจที่ไม่ลงรอยกัน แต่เป็นเพราะเรื่องรองเท้าแบรนด์ดัง ที่คนไทยแห่ไปแย่งชิงจนช็อปแทบพัง จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากการที่หนุ่มทีเจอยากจะได้รองเท้าคู่นี้มาก แต่พอรู้ว่าทางแบรนด์รองเท้าส่งมาให้หนุ่มกวินถึงที่บ้าน หนุ่มทีเจก็บุกมาหาหนุ่มกวินถึงบ้าน และจะยึดรองเท้าคู่นี้ให้ได้ แต่หนุ่มกวินกลับไม่ให้ ทำเอาหนุ่มทีเจโกรธจัด และขอตัดขาดเลิกเป็นเพื่อนกับหนุ่มกวินทันที ทำเอาหนุ่มกวินถึงกับเครียดจัด ที่ต้องมาแตกคอกันเพราะเรื่องไร้สาระ ล่าสุดทั้งคู่ก็ยุติการทำธุรกิจเสื้อผ้าด้วยกัน และคงจะไม่หวนกลับมาเป็นพี่เป็นน้องกันอีกต่อไป และวงก็ไม่ได้ไปต่อ แยกย้ายกันไป ต่างคนต่างไปทำตามความฝันของตัวเอง

 

2. วง Silly Fools

หลังจาก “โต ณัฐพล พุทธภาวนา” อดีตนักร้องนำวง “ซิลลี่ฟูลส์” มีปัญหากันในเรื่องอุดมการณ์ทางดนตรีกับอดีตสมาชิกร่วมวง“ต้น,หรั่ง ,ต่อ”จนถึงขั้นแตกหัก แยกวงกันไปคนละทาง ด้าน “โต” ให้เหตุผลการแยกทางกันครั้งนี้ว่า ไม่อยากให้วงไปเล่นตามผับตามบาร์ เพราะว่า มีเครื่องดื่มมึนเมาและสิ่งเร้าต่างๆ มันขัดต่อศาสนาที่ โต เคร่งมาตลอดจึงตัดสินใจแยกย้ายกันไป โตก็ไปทำหน้าที่ที่ตนอยากทำ เปิดร้านขายเนื้อ นับถือศาสนา อิสลาม อย่างเต็มตัว เข้าสู่ศาสนาแบบเคร่งคัด โต สมัยยังอยู่วง Silly Fools

 

1. วง ละอ่อน

ส่วนวงนี้เรียกว่า “แตก” ก็คงยังไม่ได้ เรียกว่าแนวทางดนตรีไม่ตรงกันซะมากกว่า สำหรับวงดังอย่าง “บอดี้สแลม”ที่สมาชิกเดิมมี 3 คน ตูน (อาทิวราห์ คงมาลัย) ปิ๊ด (ธนดล ช้างเสวก) และ เภา (รัฐพล พรรณเชษฐ์) โดยแรกเริ่มเรารู้จักกันในนามวง “ละอ่อน” วงชนะเลิศจากเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดส์ ภายหลัง “เภา” แยกออกไปทำอัลบั้มเดี่ยว แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ส่วน ตูน และปิ๊ด ก็เลยตามหาสมาชิกใหม่มาฟอร์มวงอีก 2 คน นั่นคือ ยอด-ธนชัย ตันตระกู และชัช-สุชัฒติ จั่นอี๊ด จนกลายเป็นบอดี้สแลมอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน เมื่อก่อนฮิตมาก วงขวัญใจวัยรุ่น ตอนนี้เป็นวงขวัญใจชาวไทยไปแล้ว

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 8 ดาราศิลปินที่ “วงแตก” เพราะเหตุนี้? พอได้รู้สาเหตุแล้วก็อึ้งกันไปตามๆกันเลย แต่ยังไงก็ชีวิตต้องดำเนินต่อไปเนอะ

เรียบเรียงโดย : Computer

ที่มา maginside.com/entertainment/28706

**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห้นด้วย Facebook