น้องเต้ เจ้าหนูยิ้มสู้โชคชะตา พับใบเตยขาย แลกข้าวต้ม กับน้ำปลา เลี้ยงน้องๆ และยาย เมื่อถามถึงของที่อยากได้ในรายการ แทบกลั้นน้ำตา!(คลิป)

โพสโดย top เมื่อ 26 มีนาคม 2018

กลายเป็นเรื่องราวที่ผู้ชมสนใจไม่น้อยสำหรับคลิปรายการ “Super 10” ของช่อง เวิร์คพอยท์ ที่ออกอากาศไม่เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ด.ช.สรวิศ ฉิมพาลี หรือ น้องเต้ เจ้าหนูหัวใจแกร่งวัย 13 ปี ที่ยิ้มสู้ชะตา มีเงินไปโรงเรียนบางวัน 5 บาท บางวันแค่ 10 บาท อยู่กับยายและน้อง ๆ ส่วนพ่อแม่เสียไปตั้งแต่ตัวเองยังเล็ก

โดยยายทำอาชีพพับใบเตยขายที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน และน้องเต้ก็ช่วยยายพับขายด้วย ได้วันละ 60-100 บาท แทบทุกมื้อจะทานข้าวต้มกับน้ำปลาเท่านั้น ก่อนหน้านี้น้องเต้ยังช่วยยายลงบ่อขยะเก็บของเก่าขาย แต่ก็ต้องเลิกไปเมื่อบ่อขยะถูกปิด งานนี้ทำเอาน้ำตาไหลกันทั้งรายการ

โดยน้องเต้ มารายการเพื่อมาโชว์ความสามารถพับใบเตยเร็ว และรางวัลที่ต้องการคือรถมอเตอร์ไซค์เก่า ๆ ให้ยายได้ขี่ไปส่งตนและน้อง ๆ ที่โรงเรียน และน้องเต้ก็ทำฝันสำเร็จ และได้ใจกรรมการพร้อมผู้ชมจากทางบ้านไปเต็ม ๆ

ชมคลิป

น้องเต้ Super 10

น้องเต้ เจ้าหนูหัวใจแกร่ง ยิ้มสู้ชะตา ข้าวต้มน้ำปลา คือมื้อสวรรค์#Super10 #Workpoint23ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือ เป็นกำลังใจให้น้องเต้ เตยต่อชีวิตชื่อบัญชี มูลนิธิเวิร์คพอยท์เพื่อการบริจาค 2 (เพื่อ น้องเต้ เตยต่อชีวิต ด.ช.สรวิศ ฉิมพาลี) ธนาคาร กสิกรไทย เลขบัญชี 088-1-10028-2

โพสต์โดย Workpoint Entertainment บน 24 มีนาคม 2018

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment

ขอบคุณ siamnews.com

**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห้นด้วย Facebook